Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần ZaHưng

Ngày 28/11/2015 tại Dự án thuỷ điện Nhạn Hạc - Huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần ZaHưng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty.

Tham dự buổi Lễ có: Ông Nguyễn Trọng Thông - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn Hà Đô, Chủ tịch HĐQT Công ty CP ZaHưng, Ông Nguyễn Văn Đông - Thường trực HĐQT, Ông Lê Xuân Long - Tổng giám đốc, Ông Lê Thanh Nghị - Trưởng BKS, các ông bà thành viên HĐQT, BKS, BĐH, các ông bà nguyên là CBCNV Công ty qua các thời kỳ, cùng toàn thể CBCNV các phòng, ban, nhà máy. Bên cạnh đó, buổi Lễ còn có sự tham dự của các khách mời, gồm:

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An: Ông Nguyễn Huy Cương – Phó GĐ Sở, Phụ trách Sở Công Thương;

Đại diện lãnh đạo hai Huyện Quế Phong, Quỳ Châu:

-  Ông Lữ Đình Thi – Bí thư Huyện ủy Huyện Quế Phong; Ông Lê Văn Giáp – phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cùng lãnh đạo hai xã Quế Sơn, Quang Phong nơi đặt dự án Nhạn Hạc.

-  Ông Lang Văn Chiến – Bí thư huyện ủy huyện Quỳ Châu; Ông Ngô Đức Thuận – phó Bí thư huyện ủy , Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu

Đại diện lãnh đạo các Ngân hàng:

- Ông Nguyễn Quốc Giang Giám đốc Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Tây Hà Nội;

- Ông Nguyễn Văn Hải – Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Ba Đình.

Đại diện Các Cổ đông lớn:

- Ông Đào Hữu Khanh – Bí thư Đảng ủy, Thường trực HĐQT, kiêm phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hà Đô, các ông bà thành viên HĐQT, BĐH, BKS, cùng đại diện các phòng ban, chi nhánh Miền Nam, các công ty con, công ty thành viên thuộc Tập đoàn Hà đô

-  Ông Phan Thanh Hà – phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư An Lạc

-  Ông Võ Đức Việt – Phó TGĐ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á.

Đại diện lãnh các Nhà thầu chính: Công ty Cổ phần Sông Đà 10; Công ty cổ phần Sông Đà 505; Công ty Cơ khí điệnThủy lợi; Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Điện 1; Công ty Cổ phần Hà Đô 1; Công ty Cổ phần Hà Đô 23; Công ty CP Cơ điện Xây dựng - Thiết bị Công nghiệp Hà Đô; Công ty Cổ phần Tư vấn Hà Đô.

Phần chính của buổi lễ kỷ niệm được mở đầu bằng phóng sự “Hành trình chinh phục thử thách” ghi lại tóm tắt quá trình 10 năm xây dựng và phát triển của Công ty qua những hình ảnh hoạt động của các nhà máy, các hoạt động triển khai tại công trường dự án, hoạt động các phòng ban Công ty, các hoạt động xã hội, chính trị đoàn thể, …

 

Tổng giám đốc – Lê Xuân Long báo cáo tổng kết quá trình 10 năm xây dựng và phát triển của công ty Cổ phần Za Hưng

Phần báo cáo tổng kết quá trình 10 năm xây dựng và phát triển của Tổng giám đốc đã khái quát kết quả đạt được của ZaHưng qua những sự kiện, những con số đáng khích lệ: Tháng 7/2009 hoàn thành và hoà lưới điện an toàn dự án thuỷ điện Za Hung – Công suất 30MW tại huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam; Tháng 11/2013 hoàn thành và hoà lưới điện an toàn dự án thuỷ điện Nậm Pông – Công suất 30MW tại huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An; Nguồn vốn của ZaHưng hiện nay khoảng 500 tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 1.500 tỷ đồng; Giá trị tài sản của Công ty được định giá trên thị trường tăng khoảng 2 -2,5 lần so với giá trị đầu tư; Sản lượng điện phát lên lưới điện quốc gia đạt gần 1 tỷ Kwh; Tổng doanh thu đạt gần 1.000 tỷ đồng; Tổng nộp ngân sách nhà nước khoảng 250 tỷ đồng; Tạo ra hơn 1 triệu ngày công lao động giai đoạn đầu tư dự án và tạo việc làm thường xuyên cho 150 người khi vận hành phát điện; Tổng lợi nhuận đạt 250 tỷ đồng, … Bên cạnh đó, ZaHưng luôn thể hiện trách nhiệm cộng đồng, được các địa phương và người dân đánh giá cao qua những hỗ trợ thiết thực cho bà con: tặng nhà tình nghĩa, bỏ tiền đầu tư đường điện sinh hoạt cho người dân với giá trị hàng tỉ đồng, tặng bò sinh sản, phối hợp với Ban Y tế Tập Đoàn Hà Đô khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, …

Chủ tịch HĐQT - Nguyễn Trọng Thông phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông nói về định hướng phát triển của Công ty trong những năm tới sẽ tiếp tục nghiên cứu để đầu tư những dự án thuỷ điện phù hợp. Chủ tịch HĐQT đánh giá thuỷ điện là dạng năng lượng tái tạo, không gây phát thải với môi trường nên ZaHưng sẽ ưu tiên đầu tư. Bên cạnh đó ZaHưng sẽ nghiên cứu để các loại hình khác như điện gió, điện mặt trời, … để đầu tư vào thời điểm thích hợp. Chủ tịch HĐQT cảm ơn các cơ quan chức năng, chính quyền đã hỗ trợ Công ty trong hoạt động, biểu dương BĐH, CBCNV toàn Công ty đã nỗ lực phấn đấu đóng góp vào những thành công của Công ty trong 10 năm qua.

Tham dự buổi Lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ an, huyện Quế Phong đã phát biểu đánh giá cao năng lực, tính chuyên nghiệp của Công ty ZaHưng trong công tác đầu tư và vận hành các dự án thuỷ điện. Bên cạnh đó, lãnh đạo Tỉnh Nghệ An, Quỳ Châu, Quế Phong đã ghi nhận và cảm ơn Công ty ZaHưng qua những chương trình chương trình giúp đỡ người dân địa phương như: tặng nhà tình nghĩa, tặng đường điện sinh hoạt cấp điện cho nhân dân tại huyện Quỳ Châu, và xã Quế Sơn huyện Quế Phong, khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà Tết, …
 
 
Ông Nguyễn Huy Cương – Phó Giám đốc Sở, phụ trách Sở Công Thương phát biểu
 
Với những kết quả đã đạt được, công ty ZaHưng đã được các cơ quan chức năng khen thưởng, tại buổi Lễ, Công ty tiến hành đón nhận: Bằng khen của Bộ Công thương; Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An; Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam vì đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của ngành Công Thương Việt Nam và sự phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh Nghệ An, Quảng Nam.
 
 
Ông Lê Xuân Long – TGĐ Công ty, Ông Vũ Duy Khoát – Phó TGĐ nhận Bằng khen của Bộ Công Thương, Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam, Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An do Chủ tịch HĐQT và lãnh đạo tỉnh Nghệ An Thừa Uỷ quyền trao tặng
 
Cũng tại buổi Lễ, Hội đồng quản trị đã trao thưởng những tập thể có thành tích trong phong trào thi đua kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty, gồm: Phòng Tài chính Kế toán được tặng thưởng Bằng khen của HĐQT; Nhà máy thuỷ điện Za Hung và Ban QLDA thuỷ điện Nhạn Hạc được tặng thưởng Giấy khen của HĐQT.
 
 
Ông Nguyễn Văn Đông - Thường trực HĐQT Công ty trao tặng Bằng khen, Giấy khen của HĐQT cho đại diện các Tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty
 
Cùng chung vui với CBCNV Công ty trong ngày lễ kỷ niệm 10 năm thành lập là niềm vui của người dân Bản Đai – xã Quế Sơn - Huyện Quế Phong khi được Công ty ZaHưng chính thức trao tặng đường dây cấp điện sinh hoạt và tặng quà cho tất cả các hộ dân.
 
 
Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong nhận đường dây cấp điện sinh hoạt cho bà con Bản Đai do Ông Lê Xuân Long – TGĐ Công ty ZaHưng trao tặng
 
Trước đó, buổi Lễ đã được chào mừng bằng chương trình văn nghệ đặc sắc với những ca khúc mang đậm tính truyền thống dân tộc, ca ngợi quê hương, ngành điện do ĐTN ZaHưng phối hợp với Trung tâm Văn hoá huyện Quế Phong thực hiện.
 
 
Một trong số các tiết mục văn nghệ chào mừng của Trung tâm văn hoá Huyện Quế Phong
 

Bên cạnh đó, nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty, Đoàn thanh niên Công ty ZaHưng đã tổ chức thành công các hoạt động như: giải giao hữu bóng đá với sự tham dự của ĐTN huyện Quế Phong, xã Quế Sơn, các nhà thầu thi công tại dự án góp phần nâng cao sức khoẻ và tăng cường đoàn kết của CBCNV Công ty với các khối cơ quan thuộc huyện và các đơn vị. Chương trình giao lưu văn nghệ tối 27/11/2015 với sự tham dự của hàng trăm bà con từ các cháu thiếu nhi tới các cô bác cao tuổi tại các Bản lân cận đã biến chương trình thực sự trở thành ngày hội tại vùng núi Tây Nghệ An.

Cũng trong dịp tới dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, Chủ tịch HĐQT và khách mời đã đến thăm công trường dự án thuỷ điện Nhạn Hạc.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Thông đi thăm công trường dự án thuỷ điện Nhạn Hạc

 

Công ty ZaHưng được UBND tỉnh Nghệ An giao làm chủ đầu tư dự án thủy điện Nhạn Hạc tại huyện Quế Phong tháng 4/2014. Dự án có công suất 59MW được thiết kế 2 bậc. Nhà máy thuỷ điện Nhạn Hạc A có công suất 55MW, Nhà máy Nhạn Hạc B có công suất 4MW. Dự án Nhạn Hạc có Tổng mức đầu tư 1.881 tỷ đồng và dự kiến sẽ phát điện vào quý 2/2018. Khi hoàn thành, dự án Nhạn Hạc sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 210 triệu kWh/năm, doanh thu khoảng 240 tỷ đồng/năm, Các khoản thuế phát sinh trong thời gian xây dựng dự án Nhạn Hạc khoảng 200 tỷ đồng; Tiền thuế, phí các loại trong thời gian vận hành khai thác trung bình khoảng 50 tỷ đồng/năm.

Buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần ZaHưng và toàn bộ các hoạt động diễn ra xung quanh sự kiện này được tổ chức giản dị, tiết kiệm nhưng trang trọng để lại ấn tượng tốt đẹp với bà con địa phương và khách mời. Đây là hành trang cần thiết để toàn thể CBCNV Công ty ZaHưng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.